Hương vị lạ miệng của món cánh gà kho củ cải khiến bữa
cơm trở nên ngon và hấp dẫn hơn. Sau đây là hướng dẫn cách làm món ăn ngon, hấp
dẫn này nhé!
>>> Xem thêm: Nấu cỗ tại nhà hà nội
Nguyên liệu:
- 600g củ cải trắng, gọt vỏ, cắt khúc vừa ăn
- 10 cánh gà
- 1 củ cà rốt cắt khúc vừa ăn, 1/2 củ hành tây, 3 lát gừng
- Xì dầu nhạt và đặc
- 1 muỗng canh rượu gạo, 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ
- 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê dầu mè
- 1 muỗng cà phê đường, muối, tiêu vừa ăn, hành lá.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Cánh gà rửa sạch, ướp với 1 muỗng canh nước
tương, rượu gạo, dầu mè, đường, muối, tiêu trong 30 phút.
Bước 2: Thêm ít dầu vào chảo đang đặt trên bếp với lửa
vừa, cho gừng và tỏi và xào thơm. Sau đó cho cánh gà vào chiên cho đến khi nó
có màu vàng nâu.
Bước 3: Sau đó cho củ cải trắng, hành tây, cà rốt
vào đảo. Thêm chỗ gia vị còn lại là nước tương, đường và thêm đủ số nước, đun
sôi. Đậy vung và đun liu riu trong 20 phút hoặc cho đến khi củ cải, cà rốt chín
mềm.
Cho cánh gà kho củ cải ra đĩa, rắc hành lá cho đẹp rồi
thưởng thức!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét