Thứ Tư, 4 tháng 1, 2017

Đãi cả nhà món ngao xào cay đầy hấp dẫn và thơm ngát cho ngày lạnh, chắc chắn sẽ khiến cả gia đình bạn thích mê. Hãy cùng chúng tôi vào bếp với món ăn đặc biệt này nhé!
>>> Xem thêm: Nấu cỗ tại nhà
Nguyên liệu:
- 500g ngao tươi
- 2 muỗng canh sốt tỏi (có thể dùng tỏi băm thay thế)
- 1 muỗng canh ớt chưng
- 1 quả ớt xanh, 1 quả ớt đỏ
- 20g gừng, 2 tép tỏi, bột canh.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Ớt thái lát, gừng và tỏi băm nhỏ.
Bước 2: Đun sôi một nồi nước, cho ngao vào luộc cho đến khi ngao mở miệng, vớt ra.
Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo, thêm gừng, tỏi, ớt chưng, sốt tỏi, bột canh rồi đảo trong 1 phút. Sau đó cho ớt xanh và đỏ vào, xào một lát rồi cho ngao vào đảo đều để sốt bám quanh ngao là được.
Cho ngay ngao xào cay ra đĩa rồi thưởng thức!


Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét