Cháo
gà, cháo vịt, cháo trai… là những món ăn đã quá quen thuộc với chúng ta. Hôm
nay, Đặt tiệc Ngỗng đủ món tại nhà xin
giới thiệu tới các bạn món cháo Ngỗng vừa lạ miệng lại vô cùng bổ dưỡng nhé!
Nguyên
liệu cần chuẩn bị:
Ngỗng
nửa con khoảng 1 kg
2 bát
gạo nếp
2 cây
tỏi tây
6 quả
ráo tàu
1/3
chén rượu
Hành
lá, gừng tươi, tỏi,
Gia
vị: Muối, hạt tiêu
Cách
nấu cháo Ngỗng:
Bước
1: Sơ chế nguyên liệu
Tỏi
tây rửa sạch, cắt khúc. Chỉ lấy phần gốc trắng.
Hành
lá rửa sạch, cắt khúc ngắn.
Cắt
nhỏ hành và tỏi tây
Cà
rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ hạt lựu.
Cà
rốt thái hạt lựu
Gạo
nếp vo sạch rồi ngâm trong khoảng 1h cho nở, sau đó vớt ra để giáo nước.
Ngâm
gạo nếp trong nước 1 tiếng
Ngỗng
rửa sạch, để ráo nước.
Bước
2: Cách nấu cháo
Cho
Ngỗng vào nồi lớn, đổ nước vào rồi đặt lên bếp đun cùng với các gia vị luộc
Ngỗng: gừng, tỏi tây, 6 quả táo tàu, 1/3 chén rượu sake đun đến khi sôi thì giảm
nhỏ lửa đun khoảng 40p để Ngỗng được chín đều từ trong ra ngoài. Bạn nên sử
dụng nồi áp suất để hầm Ngỗng sẽ nhanh chín và thịt mềm hơn
Ngỗng
chín thì vớt ra để nguội rồi tách thịt và xương để riêng. Với phần thịt Ngỗng bạn
xé sợi nhỏ.
Phần
nước luộc Ngỗng lại tiếp tục đun sôi rồi mới đổ gạo nếp đã ngâm với 1 ít muối,
đun đến khi gạo chín nhừ và sánh. Khi cháo đã nhừ thì cho thịt Ngỗng đã xé vào
đun khi cháo sánh lại sau đó cho cà rốt thái nhỏ và hành lá vào nồi, nấu đến
khi cà rốt chín là được. Cuối cùng nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
Múc
cháo ra bát và mời mọi người cùng thưởng thức.
Lưu
ý: Trong khi đun cần dùng đũa khuấy đều nồi cháo để cháo không bị dính vào đáy
nồi và cháy.
Chúc
các bạn thành công!
>>> Xem thêm: Đặt tiệc Nhím đủ món tại nhà
0 nhận xét:
Đăng nhận xét