Thứ Hai, 4 tháng 4, 2016

Cháo gà, cháo vịt, cháo trai… là những món ăn đã quá quen thuộc với chúng ta. Hôm nay, Đặt tiệc Ngỗng đủ món tại nhà xin giới thiệu tới các bạn món cháo Ngỗng vừa lạ miệng lại vô cùng bổ dưỡng nhé!


Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Ngỗng nửa con khoảng 1 kg
2 bát gạo nếp
2 cây tỏi tây
6 quả ráo tàu
1/3 chén rượu
Hành lá, gừng tươi, tỏi,
Gia vị: Muối, hạt tiêu
Cách nấu cháo Ngỗng:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tỏi tây rửa sạch, cắt khúc. Chỉ lấy phần gốc trắng.
Hành lá rửa sạch, cắt khúc ngắn.
Cắt nhỏ hành và tỏi tây
Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ hạt lựu.
Cà rốt thái hạt lựu
Gạo nếp vo sạch rồi ngâm trong khoảng 1h cho nở, sau đó vớt ra để giáo nước.
Ngâm gạo nếp trong nước 1 tiếng
Ngỗng rửa sạch, để ráo nước.
Bước 2: Cách nấu cháo
Cho Ngỗng vào nồi lớn, đổ nước vào rồi đặt lên bếp đun cùng với các gia vị luộc Ngỗng: gừng, tỏi tây, 6 quả táo tàu, 1/3 chén rượu sake đun đến khi sôi thì giảm nhỏ lửa đun khoảng 40p để Ngỗng được chín đều từ trong ra ngoài. Bạn nên sử dụng nồi áp suất để hầm Ngỗng sẽ nhanh chín và thịt mềm hơn
Ngỗng chín thì vớt ra để nguội rồi tách thịt và xương để riêng. Với phần thịt Ngỗng bạn xé sợi nhỏ.
Phần nước luộc Ngỗng lại tiếp tục đun sôi rồi mới đổ gạo nếp đã ngâm với 1 ít muối, đun đến khi gạo chín nhừ và sánh. Khi cháo đã nhừ thì cho thịt Ngỗng đã xé vào đun khi cháo sánh lại sau đó cho cà rốt thái nhỏ và hành lá vào nồi, nấu đến khi cà rốt chín là được. Cuối cùng nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.


Múc cháo ra bát và mời mọi người cùng thưởng thức.
Lưu ý: Trong khi đun cần dùng đũa khuấy đều nồi cháo để cháo không bị dính vào đáy nồi và cháy.
Chúc các bạn thành công!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét