Theo kinh nghiệm dân gian, trứng
ngỗng rất tốt cho bà bầu, chúng giúp bé yêu sinh ra được thông minh và đôi mắt
đẹp. Tuy vậy, sự thực có phải như thế không? Đặt tiệc Ngỗng đủ món tại nhà đã tìm hiểu và gửi đến các mẹ bầu
thắc mắc về vấn đề ăn trứng ngỗng có tốt hay không, cùng tham khảo nhé!
Trứng Ngỗng tốt cho sức khỏe mẹ bầu |
Lợi ích
của trứng ngỗng với thai kỳ
Hiện vẫn chưa có một nghiên cứu khoa
học nào chứng minh được lợi ích của trứng ngỗng đối với sự phát triển trí thông
minh của thai nhi trong bụng mẹ. Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến cáo, nếu
muốn bé thông minh, mẹ bầu nên tăng cường bổ sung các thực phẩm giàu DHA,
cholin, axit folic, axit béo…
Thay vì xem trứng ngỗng như một “thần
dược” giúp bé thông minh, mẹ chỉ nên xem đó là một trong những nguồn cung cấp
protein trong thai kỳ. Tuy nhiên, thay vì ăn trứng ngỗng, trứng gà vẫn được
khuyến khích nhiều hơn.
Giá
trị dinh dưỡng của trứng ngỗng
Xét theo thành phần dinh dưỡng, trứng
ngỗng có nhiều protein hơn trứng gà, khoảng 13,5%. Tuy nhiên, nếu tính đến
những chất dinh dưỡng khác, trứng ngỗng lại “thua thiệt mọi mặt” so với trứng
gà, nhất là hàm lượng vitamin A. Cụ thể, hàm lượng vitamin A trong trứng ngỗng
chỉ bằng khoảng một nửa so với trứng gà.
Trong trứng ngỗng, hàm lượng
cholesterol và lipid cao hơn trứng gà, nhưng đây lại là những chất không có lợi
cho sức khỏe mẹ bầu. Nếu xét riêng về thành phần dinh dưỡng, thực tế, trứng
ngỗng không tốt như nhiều mẹ vẫn nghĩ. Thậm chí, so với trứng gà, trứng vịt,
trứng ngỗng còn ít dinh dưỡng và khó ăn hơn rất nhiều.
Trứng Ngỗng giúp bé thông minh hơn |
Để
tăng cường trí thông minh cho trẻ sơ sinh mẹ bầu nên ăn uống gì
Muốn tăng cường trí thông minh cho
bé, ngay từ khi mang thai, mẹ nên chú ý bổ sung các dưỡng chất dinh dưỡng cần
thiết cho thai nhi.
Trước và trong khi mang thai, mẹ nên
chú ý bổ sung axit folic cho cơ thể để giúp hạn chế 90% nguy cơ dị tật bẩm sinh
ở trẻ.
Trong giai đoạn đầu thai kỳ, giai
đoạn xây dựng nền móng cho sự phát triển của con, mẹ bầu nên chú ý bổ sung
những thực phẩm giàu protein, canxi và sắt. Những thực phẩm mẹ bầu nên ăn trong
3 tháng đầu như: súp lơ, đậu phộng, các loại đậu, các loại trái cây có nhiều
múi, cá hồi, trứng, thịt bò…
Trong giai đoạn tam cá nguyệt thứ
hai, mẹ bầu nên tăng cường bổ sung các loại axit béo vì đây là giai đoạn thai
nhi đang bắt đầu phát triển não. Tăng cường bổ sung các thực phẩm nhiều omega
3, DHA, ARA, canxi, vitamin A, C… Mẹ nên ưu tiên các loại chất béo có nguồn gốc
từ thực vật thay vì động vật. Cá hồi là một trong những thực phẩm giàu axit béo
có lợi, mẹ không thể bỏ qua.
Tam cá nguyệt thứ ba là giai đoạn
phát triển não một cách mạnh mẽ. Chính vì vậy, mẹ bầu không thể bỏ qua các loại
thực phẩm giàu axit béo như dầu oliu, hạt hướng dương, hạnh nhân… Tham khảo
thêm ý kiến bác sĩ nếu mẹ muốn bổ sung thêm dầu cá ở giai đoạn này.
Qua bài viết trên, hi vọng các mẹ bầu
có thêm thông tin khi có định ăn trứng ngỗng nhé.
Chúc bạn luôn mạnh khỏe!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét