Thứ Hai, 11 tháng 4, 2016

Nấu ăn đôi khi cũng cần những đổi mới để bữa cơm gia đình trở nên tuyệt vời hơn. Cùng Đặt tiệc Ngỗng đủ món tại nhà thử nghiệm với chân vịt và bào ngư các bạn nhé, đảm bảo gia đình bạn sẽ thích mê đó.


Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 2 cái chân ngỗng
- 20g da heo
- 50g chân gà
- 2 con bào ngư
- 20g thịt nạc heo
- 10g thịt xông khói
- Bông cải xanh luộc ăn kèm
- Gia vị: 1 thìa súp dầu hào, 1 thìa cà phê muối, 1thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa súp dầu ăn, 5g đường phèn
- 1 thìa súp bột năng
Cách làm
- Chân ngỗng chiên cho da có màu vàng.
- Bào ngư, chân gà, thịt nạc heo, da heo rửa sạch, cho vào nồi, cho vào 2 lít nước, cho thịt xông khói, dầu hào, đường phèn, muối và hạt nêm vào hầm chung khoảng 4 giờ với lửa nhỏ. Sau đó cho chân ngỗng chiên vào hầm thêm 30 phút nữa.
- Múc chân ngỗng và bào ngư ra đĩa.
- Hòa bột năng với ít nước lạnh cho vào nồi hầm để tạo độ sánh.
- Rưới sốt vào đĩa bào ngư và chân ngỗng, dùng kèm bông cải xanh luộc.


Mách nhỏ:
Món này ăn rất mát giúp thanh nhiệt, có thể thay thế vài nguyên liệu như tăng lượng chân gà thay cho da gà, tăng lượng da.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét