Nấu
ăn đôi khi cũng cần những đổi mới để bữa cơm gia đình trở nên tuyệt vời hơn.
Cùng Đặt tiệc Ngỗng đủ món tại nhà
thử nghiệm với chân vịt và bào ngư các bạn nhé, đảm bảo gia đình bạn sẽ thích
mê đó.
Nguyên liệu
cần chuẩn bị:
- 2
cái chân ngỗng
- 20g
da heo
- 50g
chân gà
- 2
con bào ngư
- 20g
thịt nạc heo
- 10g
thịt xông khói
-
Bông cải xanh luộc ăn kèm
- Gia
vị: 1 thìa súp dầu hào, 1 thìa cà phê muối, 1thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa súp
dầu ăn, 5g đường phèn
- 1
thìa súp bột năng
Cách làm
- Chân
ngỗng chiên cho da có màu vàng.
- Bào
ngư, chân gà, thịt nạc heo, da heo rửa sạch, cho vào nồi, cho vào 2 lít nước,
cho thịt xông khói, dầu hào, đường phèn, muối và hạt nêm vào hầm chung khoảng 4
giờ với lửa nhỏ. Sau đó cho chân ngỗng chiên vào hầm thêm 30 phút nữa.
- Múc
chân ngỗng và bào ngư ra đĩa.
- Hòa
bột năng với ít nước lạnh cho vào nồi hầm để tạo độ sánh.
- Rưới
sốt vào đĩa bào ngư và chân ngỗng, dùng kèm bông cải xanh luộc.
Mách
nhỏ:
Món
này ăn rất mát giúp thanh nhiệt, có thể thay thế vài nguyên liệu như tăng lượng
chân gà thay cho da gà, tăng lượng da.
Chúc
các bạn thành công và ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét