Thứ Hai, 11 tháng 4, 2016

Khai vị tinh tế với Gan ngỗng áp chảo
Nhắc đến tinh hoa ẩm thực không thể không nhắc đến gan gỗng - một món ăn tinh tế chứa định nhiều kỹ thuật chế biến ngay từ khâu nguyên liệu. Vì vậy hãy khởi đầu đêm tiệc hoàn hảo của bạn với một món ăn truyền thống mang phong cách Tây Âu - Gan ngỗng áp chảo. Đối với món này, từ khâu nguyên liệu phải là loại thượng đỉnh, gan ngỗng phải là loại to và ngon nhất được nhập khẩu từ Pháp.

Mỗi miếng gan ngỗng phải được ngâm suốt đêm trong nước mạch nha đơn. Sau đó, đầu bếp sẽ thêm vào chút muối, để ít phút cho gan ngỗng thấm đều, trọn vị rồi cắt thành lát mỏng và áp chảo trong vòng 1 phút cho tới khi vàng mặt. Gan ngỗng sau khi áp chảo thì tiếp tục cho vào lò nướng, đúng 30 giây không hơn không kém, đủ cho miếng gan mềm từ bên trong.
Để tạo nên hương vị tuyệt mĩ của món gan ngỗng, một hỗn hợp gồm hạnh nhân và hạt óc chó được nghiền nhỏ với nhau và rải lên trên; hỗn hợp này sẽ hút bớt phần mỡ, giảm bớt độ béo, không gây ngấy. Cuối cùng, đầu bếp sẽ tiếp tục rải một lớp mỏng hỗn hợp này lên mặt miếng bánh mì nướng Riot kiểu Pháp, làm đế cho miếng gan ngỗng khi đưa lên đĩa trình bày.
Với một khai vị hội tụ những tinh hoa, cùng nhấp nháp thêm chút vị gừng cay cũng thức uống, mỗi thực khách sẽ cảm thấy hưng phấn và sẵn lòng hòa mình vào tận hưởng thế giới của những đêm tiệc thượng lưu.
Tôm sú nướng cuốn vịt xông khói: đỉnh cao hương vị thượng lưu
Hành trình trải nghiệm ẩm thực như được khơi mào thêm phần thú vị với một ít dư vị biển nồng nàn.
Từ những con tôm tươi ngon nhất kết hợp với thịt vịt xông khói, rong biển - những đầu bếp tài ba sẽ dùng kỹ thuật tinh tế nhất để tạo nên một món ăn với vị ngon tuyệt đỉnh. Mỗi khoanh tôm được bọc dưới lớp vịt xông khói và rong biển sẽ tạo nên một hương vị đặc sắc, nhất là khi chấm cùng nước sốt cam rồi thưởng thức.


Khi đó, bạn sẽ cảm nhận được cái vị ngọt đậm đà của thịt tôm hòa quyện với độ béo, vị khói của thịt vịt và độ chua vừa đủ của nước sốt cam mang đến cho vị giác của người thưởng thức những trải nghiệm ẩm thực lạ kỳ.
Đỉnh cao của món ăn này là khi nó được kết hợp với Singleton 15 năm tuổi, giúp tất cả gia vị của món ăn hòa quyện với nhau, trở nên mềm mại mượt mà trong miệng..Đánh thức mọi giác quan của người thưởng thức sau mỗi lần nếm thử và nâng đẳng cấp của món ăn lên một tầm cao mới.
Một bàn tiệc đến món tráng miệng là lúc thực khách cần một chút dư vị nhẹ nhàng, để vị giác cân bằng lại sau những hương vị tuyệt hảo đã thưởng thức trước đó và là món kết để thực khách đọng lại dư vị tuyệt vời của một đêm tiệc thượng lưu. Và Mút cốm cổ truyền Hà Nội sốt quả mọng sẽ là món tráng miệng kết thúc đêm tiệc mà ở đó, mọi thứ sẽ được nâng lềm tầm cao mới bởi sự kết hợp tuyệt vời.
Cốm cổ truyền Hà Nội được nâng lên tầm cao mới
Món mút cốm cổ truyền Hà Nội được làm từ kem, trứng gà, sữa, phô mai từ ý tưởng của người phương Tây, nhưng cũng rất phù hợp với người Á Đông và đặc biệt là người Việt Nam. Các nguyên liệu được hòa trộn với nhau một cách khéo léo, tạo hình thành một chiếc bánh nhỏ nằm trên một chiếc lá sen cuối thu mang màu xanh nhạt.


Món tráng miệng này không chỉ mang đến cho thực khách một trải nghiệm mới về hương vị mà còn là một sự tôn vinh vẻ đẹp của đất nước, bằng ẩm thực, bằng hình ảnh của đóa hoa sen của màu xanh của cốm non đất Bắc. Đó sẽ là một kết thúc hoàn hảo cho bữa tiệc, khi mà hương vị món ăn và văn hóa được hòa trộn một cách nhịp nhàng.

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét