Thứ Ba, 5 tháng 4, 2016

Niềm yêu thích đối với thịt ngỗng dường như không thể giải thích được với người châu Âu, đặc biệt là Bắc Âu. Trong dịp Giáng sinh và đón năm mới, người bắc Mỹ luôn có món ngỗng quay trong thực đơn gia đình. Ngay cả những người đầu bếp từ thời Ai Cập và La Mã cổ xưa đã biết đến món ăn này và duy trì các trang trại nuôi ngỗng với số lượng lớn. Còn theo quan niệm của người châu Á, trong Đông y, thịt ngỗng có vị ngọt, tính bình, chủ trị lợi 5 tạng, ích khí, bổ hư, hòa vị, tiêu khát.
Thịt ngỗng sậm màu hơn so với thịt gà và thịt vịt, có hương vị đậm đà hơn so với thịt gà tây. Trong tất cả các loại gia cầm, thịt ngỗng cung cấp chất béo và nguồn dinh dưỡng nhiều nhất. Thịt ngỗng và thịt vịt có kết cấu hóa học rất giống dầu ô liu, cực kỳ có ích cho sức khỏe tim mạch.

Trong 100g thịt ngỗng loại 1 có chứa đến 39,2g chất béo không bão hòa và có khả năng cung cấp đến 422 kcal. Trong nhiều thế kỷ, chất béo trong thịt ngỗng đã được ca ngợi một cách đặc biệt. Người Pháp nổi tiếng trong việc sử dụng chất béo ngỗng để nấu các món rau và đậu mang lại hương vị đặc trưng có thể khiến người khó tính nhất cũng phải hài lòng. Ngoài ra, chất béo từ ngỗng có thể được lưu giữ một khoảng thời gian khá dài, chừng vài tháng mà không hề hư hỏng.
Món ngỗng quay luôn được coi là đặc sản của loại gia cầm này vì hầu như không cần thêm bất cứ loại nước sốt, nước chấm nào. Thông thường với các món quay, nướng thịt sẽ bị khô hay săn lại nhưng với ngỗng, thịt vẫn giữ được độ mềm ngọt cần thiết và chỉ cần thêm một chút tương ớt là đã có một món ngỗng quay tuyệt hảo đáp ứng khẩu vị của tất cả mọi người.


Ngoài ra, Ngỗng được chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng như: Ngỗng xào lăn, Ngỗng hấp, Ngỗng om,…Để thưởng thức thịt Ngỗng đủ món bạn có thể liên hệ Mr.Thịnh 0911 21 2468
Hưng Thịnh Catering chuyên nhận đặt tiệc đặc sản tại nhà.

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét