Chắn
hẳn mọi người đã quá quen thuộc với món vịt om sấu rồi phải không? Hôm nay,
cùng Đặt tiệc Ngỗng đủ món tại nhà
phá cách với món Ngỗng om sấu xem sao nhé. Món thịt ngỗng này có vị bùi thơm
của nấm hương, vị ngọt của thịt và vị chua thanh thanh của sấu xanh.
Nguyên
liệu cần chuẩn bị:
–
Ngỗng: nửa con khoảng 1,5 – 2 kg.
–
Nước 1 quả dừa xiêm – Sa tế, hạt tiêu, bột nêm, bột ngọt, một chút đường trắng.
– 5
quả sấu xanh
– Một
chút nấm hương, bột đao
– Một
ít rau mùi ta
Cách
làm Ngỗng om sấu:
– Sấu
xanh cạo vỏ, rửa sạch.
– Nấm
hương rửa sạch (Chú ý rửa kỹ để tận dụng lại nước ngâm nấm), sau đó ngâm với
nước ấm. Khi nấm đã mềm, vớt nhẹ ra rổ, rửa kỹ với nước lạnh. Nước ngâm nấm
chắt lấy 2/3 bỏ lại 1/3 là nước cặn.
–
Thịt Ngỗng xát muối để khử mùi tanh, sau đó chặt miếng nhỏ cỡ bao diêm. Ướp
thịt Ngỗng với sa tế, hạt tiêu, bột nêm, bột ngọt, một chút đường trắng. Để 15
phút.
– Sau
khi ướp thịt, đổ phần nước ngâm nấm và nước dừa vào, sao cho lượng nước tương
đương với lượng thịt, cho sấu xanh vào. Đun sôi 5 phút vặn nhỏ lửa, đun tới khi
thịt chín mềm cho nấm hương vào, bật lửa to đun sôi lại, sau đó dầm sấu, nêm
nếm vừa ăn là được.
Khi bày ra bát, rắc thêm chút tiêu bột và rau
mùi lên trên, ăn với cơm trắng hoặc bún đều ngon nhé.
Cùng
thưởng thức món Ngỗng om sấu lạ miệng với gia đình nào. Chúc bạn ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét