Thứ Sáu, 15 tháng 4, 2016

Thịt Ngỗng là một trong số những thực phẩm được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên nếu bạn chỉ có chế biến mãi một món ăn thì sẽ gây ra sự nhàm chán cho mỗi bữa ăn. Chính vì vậy mà những người phụ nữ trong gia đình các bạn cần phải biết thay đổi cách chế biến của món ăn để đem đến những hương vị mới lạ cho bữa ăn gia đình thêm phần hấp dẫn. Hôm nay, Đặt tiệc Ngỗng đủ món tại nhà xin giới thiệu với các bạn cách chế biến Ngỗng nấu giả cầy thơm ngon cho bữa ăn gia đình hấp dẫn hơn nhé!


Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– nửa con Ngỗng khoảng hơn 1 cân
– Riềng giã
– Mắm tôm đặc
– 1 bát con mẻ
– Gia vị: mắm, muối, tiêu
Cách làm:
Bước 1: Đầu tiên để làm món Ngỗng nấu giả cầy ngon thì các bạn cần phải chú ý đến việc lựa chọn Ngỗng để nấu. Để món Ngỗng nấu giả cầy ngon hơn thì các bạn cần lựa chọn những con Ngỗng già ít mỡ có lớp thịt dày. Sau đó thì bạn hãy làm sạch Ngỗng rồi chặt bỏ phần cổ cánh đầu đi rồi cho Ngỗng nướng qua trên bếp lửa để tạo vị giòn và thơm hơn cho món giả cầy.
Bước 2: Khi đã nướng Ngỗng xong thì bạn hãy để nguội rồi chặt Ngỗng thành những miếng vừa ăn rồi cho mẻ, riềng giã, 2 thìa mắm tôm đặc và cho thêm gia vị mắm muối vào Ngỗng để ướp trong khoảng 20 phút để cho ngan thấm đều các gia vị.
Bước 3: Khi thịt Ngỗng đã đã ngấm đều gia vị thì bạn hãy cho thịt vào nồi đun cho sôi sau đó đậy vung và giảm lửa nhỏ đun cho đến khi thịt mềm nước đặc sánh lại thì tắt bếp.


Khi đã nấu xong thì các bạn hãy bỏ ra đĩa rồi dùng với cơm hoặc với bún cũng rất ngon.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món ăn này nhé!


Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét