Từ xưa đến nay, trứng ngỗng luôn được
coi là một loại thức ăn bổ dưỡng quý hiếm, đặc biệt là với các bà mẹ mang thai.
Tuy không có bằng chứng khoa học nào chứng minh việc ăn trứng ngỗng sẽ giúp trẻ
sau khi sinh ra sẽ thông minh hơn nhưng theo dân gian, trứng ngỗng rất bổ, giàu
canxi nên trong thời kỳ mang thai, nếu mẹ ăn trứng ngỗng sẽ sinh con khỏe mạnh,
nguy cơ mắc bệnh phù ít hơn.
Trứng Ngỗng kết hợp với thịt gà tạo nên món ăn thơm ngon và vô cùng bổ
dưỡng. Cùng học cách chế biến món ăn này nhé!
Nguyên
liệu cần chuẩn bị cho món trứng ngỗng chiên đùi gà:
Thịt
heo băm nhuyễn 100gr
Trứng ngỗng: 1 quả
Nấm đùi gà: 200gr
½ thìa cà phê hành băm
Gia vị: ½ thìa cà phê muối, 1 thìa cà
phê hạt nêm, ½ thìa cà phê tiêu, 2 thìa súp dầu ăn
Cách
làm
- Trứng ngỗng đánh tan với ít hạt nêm
- Nấm ngâm nước muối pha loãng 15
phút, rửa sạch cắt bớt phần gốc, cắt hạt lựu
- Thịt heo rửa sạch, ướp với hạt nêm
và muối, để thấm 10 phút
- Làm nóng dầu ăn, cho hành băm vào
phi thơm, cho nấm vào xào khoảng 1 phút sau đó trút thịt vào, đảo nhanh tay rồi
bắc xuống.
- Làm nóng dầu ở một chảo khác, đổ
trứng vào rồi rải nấm và thịt đều trên mặt. Khi trứng ướt, đậy nắp lại để thêm
2 phút cho trứng chín hẳn
- Cho trứng chiên nấm ra đĩa, rắc
tiêu lên, dùng với cơm.
Thật hấp dẫn phải không các mẹ.
Thưởng thức ngay món ăn thơm ngon, bổ dưỡng tốt cho sức khỏe em bé nhé.
Chúc bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét