Trứng ngỗng được nhiều mẹ kháo nhau nên ăn để sinh con thông minh. Tuy
không có bằng chứng xác thực, nhưng trứng ngỗng là thực phẩm tốt cho bà bầu bởi
thành phần dinh dưỡng của chúng.
Trứng
ngỗng chiên nấm, thịt bò
Chuẩn bị:
Trứng ngỗng 1 quả
Nấm mỡ 200g,
100g thịt bò băm,
Gia vị vừa đủ.
Chế biến:
- Trứng ngỗng đập vào bát, đánh tan, thêm ít hạt nêm, bột ngọt. Nấm mỡ
ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút, rửa sạch, cắt bỏ phần gốc và băm nhỏ.
- Đặt chảo nóng, đổ dầu, phi thơm hành tỏi đã băm nhuyễn rồi cho nấm vào
xào khoảng 2 phút.
- Phi thơm hành cho thịt bò đã thái nhỏ vào xào chín, múc ra bát.
- Phi thêm dầu, đổ trứng vào, rải đều nấm lên trên, đậy vun lại và vặn
nhỏ lửa để trứng và nấm chín đều, cho lá hành vào trên mặt khi trứng đã chín.
- Cho trứng ra đĩa, cho thêm thịt bò vào, vậy là mẹ đã có món trứng ngỗng
chiên nấm thịt bò thơm ngon.
Salad
trứng ngỗng.
Chuẩn bị
Trứng ngỗng 1 quả,
Xà lách 100g,
Nửa củ hành tây,
1 quả cà chua,
Dầu liu, gia vị vừa đủ.
Chế biến: Mẹ bầu đem
trứng ngỗng luộc và cắt khoanh.
- Rau xà lách rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút để diệt vi
trùng, vớt rau ra để trên rổ thưa cho ráo nước.
- Cà chua và hành tây rửa sạch, sau đó cắt khoanh tròn mỏng.
- Pha nửa muỗng giấm với đường thành hỗn hợp rồi cho hành tây vào ngâm.
Khi hành tây đã ngấm, vớt ra. Cho thêm 1 muỗng dầu oliu, nửa muỗng muối vào hỗn
hợp đường và giấm, đánh tan.
- Cuối cùng, sắp rau ra dĩa, trứng và cà chua lên trên, rưới nước trộn
giấm lên trên cùng và trộn đều khi dùng. Mẹ bầu có thể thay giấm bằng chanh cho
có mùi thơm ngon hơn.
Trứng
ngỗng chiên nấm.
Trứng ngỗng đúc thịt
Chuẩn bị:
Trứng ngỗng 1 quả,
Thịt heo 200g băm nhuyễn,
Gia vị vừa đủ.
Chế biến: Cho thịt vào
với trứng, đánh nhuyễn với nhau, thêm bột nêm, muối cho vừa miệng. Đem hấp cách
thủy hỗn hợp khoảng 30 phút cho chín kỹ. Sau khi chín, cho thêm ít hành lá lên
bề mặt và mang ra dùng.
- Nên ăn nóng sẽ ngon hơn. Mẹ bầu nên chia nhỏ món ăn này để ăn 2-3 bữa
trong ngày.
Trứng ngỗng lá hẹ
Chuẩn bị:
Trứng ngỗng 1 quả,
100g lá hẹ, g
Gia vị vừa đủ.
Chế biến: Trứng ngỗng
đập váo bát, đánh tan. Lá hẹ rửa sạch, cắt bỏ gốc, thái nhỏ rồi cho vào đánh
đều với trứng.
- Đặt chảo lên bếp, đợi nóng thì đổ dầu, khi nóng dầu cho trứng vào
tráng chín. Ăn khi còn nóng sẽ ngon hơn các mẹ nhé.
Dù mẹ ăn trứng ngỗng vì “bị ép” để con thông minh hay vì quan tâm đến
nguồn dinh dưỡng của chúng, thì mỗi món trứng luộc sẽ khiến mẹ ngán ngẩm. 4 món
ăn làm từ trứng ngỗng dưới đây là cách đổi vị cho mẹ.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét