Thứ Năm, 9 tháng 6, 2016

Thịt ngỗng nướng với một hương vị tuyệt vời hấp dẫn và rất mát cho cơ thể, là một trong những đặc sản của người dân Nam Bộ. Thịt ngỗng là một trong những món ăn giàu chất dinh dưỡng cung cấp nhiều dưỡng chất được chị em phụ nữ thường xuyên lựa chọn chế biến trong bữa ăn của mỗi gia đình.
Nhưng thật sự để chế biến món thịt ngỗng ngon và không tanh thì ít ai biết được. Hôm nay Đặt tiệc Ngỗng đủ món tại nhà xin giới thiệu cho bạn cách chế biến món thịt ngỗng nướng thơm ngon để cho gia đình bạn thưởng thức trong dịp tết đoan ngọ (5/5) này nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị món thịt Ngỗng nướng:
- 1 con ngỗng khoảng 5-6 kg
- Hành tây: 300gr
- Mận khô 200gr
- Táo : 2 quả
- Nho khô : 150gr
- Tỏi : 1 củ
Gia vị: hạt tiêu, muối, nước mắm, mì chính
Các bước thực hiện món Ngỗng nướng:
Bước 1: Ngỗng mua về bạn nên xát muối và rửa sạch để ngỗng không còn mùi hôi
Bước 2: Thái nhỏ lòng mề ngỗng ( gồm tim, gan, lòng, mề), ướp gia vị trong một chiếc bát
Bước 3: Tỏi bóc sạch vỏ và băm nhuyễn.
Bước 4: Táo, hành tây, rửa sạch, cắt hạt lựu. Trộn đều mận khô, nho khô, táo và hành đã thái hạt lựu vào bát lòng mề đã ướp. Thêm tiêu và một chút muối và nhồi hỗn hợp vào bụng ngỗng, sau đó lấy kim chỉ khâu kín lại để con ngỗng sau khi nướng hấp dẫn hơn.
Bước 5: Xát muối, tỏi và tiêu bên ngoài mình ngỗng và đưa ngỗng vào lò nướng, bạn chỉnh nhiệt độ 200o C trong vòng một tiếng để ngỗng chín vàng bên ngoài, sau đó chỉnh nhiệt độ 100o C khoảng hai tiếng để thịt ngỗng chín đều từ bên trong.


Vậy là món ăn đã hoàn thành xong rồi. Thưởng thức ngay khi còn nóng nhé.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món thịt Ngỗng nướng thơm ngon này nhé!

Tagged:

1 nhận xét: