Theo Đông y thịt ngỗng vị ngọt, tính bình,
đi vào phế kinh và thận kinh, có công hiệu tư âm bổ thận, ích khí hòa vị, sinh
tân chỉ khát, có thể dùng để điều trị các chứng bệnh trung khí bất túc, người
gầy yếu, mệt mỏi rã rời, liệt dương, xuất tinh sớm, kinh
nguyệt không điều hòa.
Một số món ăn từ thịt Ngỗng bổ dưỡng tốt cho sức khỏe:
Cháo
thịt ngỗng phục linh: liệt dương, xuất tinh sớm, kinh nguyệt không điều hòa, lãnh
đạm tình dục: thịt ngỗng quay 100g, phục linh 20g, nấm hương đã ngâm nở 25g,
chân giò hun khói đã chín 15g, nước luộc thịt ngỗng 1.000g, gạo nếp 100g. Các
gia vị gừng sống, bột hành, rượu, muối gia vị, dầu vừng, bột hồ tiêu, mỗi thứ
lượng vừa đủ: thịt ngỗng thái nhỏ, phục linh nghiền thành bột, nấm hương thái
nhỏ, thịt chân giò hun khói cũng thái nhỏ. Gạo nếp đem vo sạch để ráo nước, cho
vào trong nồi sành, đổ nước luộc thịt ngỗng vào khi cháo chín cho thịt ngỗng,
nấm hương, chân giò hun khói và các gia vị trên vào nấu thành cháo, lại tưới
dầu vừng vào, rắc bột hạt tiêu lên là được, mỗi lần ăn 1 bát, chia ra mấy lần
ăn hết trong ngày.
Cháo thịt Ngỗng bổ thận tráng dương |
Thịt
ngỗng trắng ninh với câu khởi tử và quả dâu: tư âm giáng hỏa, dưỡng huyết bổ
huyết, làm chắc thận, bồi bổ tinh tủy: ngỗng trắng 1 con, cẩu khởi tử 50g, quả
dâu 50g, các gia vị gừng, hành, muối gia vị, rượu, mỗi thứ lượng vừa đủ. Làm
thịt ngỗng, moi bỏ nội tạng, rửa thật sạch, rửa sạch cẩu khởi tử và quả dâu,
chặt thịt ra thành miếng vuông khoảng 3cm, cho vào nồi sành cùng với các gia
vị. Đem ninh nhừ thịt là được.
Thịt
ngỗng trắng hầm với đông trùng hạ thảo: bổ thận cố tinh, liệt dương, xuất tinh sớm:
ngỗng trắng 1 con, đông trùng hạ thảo 10g, các gia vị hành, gừng, muối, rượu,
mỗi thứ lượng vừa đủ. Ngỗng mổ thịt, moi bỏ nội tạng, chỉ lấy thịt dùng vào món
ăn này, rửa sạch, nhúng qua vào nước sôi, để ráo nước, chặt thịt miếng vừa ăn,
rửa sạch đông trùng hạ thảo để chuẩn bị dùng. Cho thịt ngỗng vào nồi sành, đồng
thời cho các gia vị trên vào, cùng với chút nước, nấu to lửa cho sôi xong để
nhỏ lửa nấu tiếp 3 giờ. Ănn cả nước lẫn cái với các loại rau ghém.
Thịt Ngỗng hầm chữa nhiều bệnh nam giới |
Thịt
ngỗng trắng nấu với khoai môn: xuất tinh sớm, liệt dương, công năng tình
dục giảm thấp, chứng vô sinh: ngỗng trắng 1 con, khoai môn 500g, hành 3 củ, ớt
đỏ 1 quả. Các gia vị chao đậu, sữa, bột gừng, bột tỏi, đường, rượu, xì dầu, bột
sống, dầu vừng, mẫu lệ khô (vỏ con hàu khô), dầu trà, bột hạt tiêu, mỗi thứ
lượng vừa đủ. Làm thịt ngỗng, moi ruột, rửa thật sạch, láng muối đều trong bụng
ngỗng, sau khi trộn đều cho đậu, sữa, bột gừng, đường, rượu, xì dầu rồi nhét
trong bụng ngỗng, đem khâu lại, cho vào trong bát. Đem cạo sạch và rửa khoai
môn, thái ra, đem rán, khi chín cho vào trong bát thịt ngỗng, bỏ bát thịt đó
vào hấp trong khoảng 90 phút. Trước hết lấy khoai môn ra, để thịt ngỗng lại hấp
tiếp 30 phút nữa, láng đều xì dầu lên thịt, cho 1 thìa dầu trà vào, đổ nước hấp
lấy khoảng 2 cốc. Sau khi đun sôi, đổ tiếp mẫu lệ khô, xì dầu, bột sống, bột
gừng, bột hồ tiêu vào khuấy trộn đều. Khi ăn lấy lượng thịt ngỗng và khoai môn
vừa phải cho vào nấu trong nồi với chút nước, khi sôi cho nước sốt vào nấu sôi
là được.
Để thưởng thức thịt Ngỗng đủ món tại nhà, bạn có thể liên hệ Mr.Thịnh
0911 21 2468 để được tư vấn.
Hưng Thịnh Catering chuyên nhận Đặt tiệc Ngỗng đủ món tại nhà.
Chúc các bạn có một sức khỏe tốt.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét