Thứ Hai, 2 tháng 1, 2017

Trời lạnh, thưởng thức món cánh gà nướng tỏi ớt giòn da nóng hổi, ăn cùng tương ớt cay cay thật tuyệt. Sau đây là cách làm món ăn ngon và hấp dẫn này nhé!
Nguyên liệu:
- 1kg cánh gà
- 1 muỗng cafe bột tỏi, 1 muỗng canh rượu trắng
- 1 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng cafe muối
- 1 muỗng canh bột ớt Hàn quốc
- 1/2 muỗng cafe tiêu.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Cánh gà rửa sạch, để ráo, phết rượu trắng lên gà cho đều.
Bước 2: Trộn đều tất cả gia vị và ướp vào cánh gà, để tủ lạnh 2h cho ngấm.
Bước 3: Xếp cánh gà lên vỉ nướng và nướng 40 phút với nhiệt độ 200 độ C.
Bước 4: Ở 3 phút cuối thì cho nhiệt độ cao hơn, tức là khoảng 220 độ C. Cánh gà chín, mở lò ra ngay thì da gà sẽ giữ được độ giòn.
- Xếp cánh gà nướng tỏi ớt giòn da ra đĩa, lúc này cánh gà vừa nóng vừa giòn. Ăn kèm với đồ chua và sốt chua ngọt hay tương ớt rất ngon.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét