Bắp bò om ngon mềm, quyện lẫn mùi thơm của các gia vị
vô cùng hấp dẫn cho gia đình bạn vào những ngay mưa lạnh này. Hãy cùng chúng
tôi vào bếp với món ăn đặc biệt này nhé!
>>> Xem thêm: Nấu cỗ tại nhà
Nguyên liệu:
- 600g bắp bò
- 3 muỗng canh dầu, 1/2 chén rượu, 1/2 chén xì dầu
- 10 lát gừng, 1 nắm hành lá, 1 mảnh quế, 6 cánh hoa hồi
- 6 muỗng canh đường 6 chén nước, muối.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Bắp bò chần qua nước sôi khoảng 5 phút rồi vớt
ra. Trong một chảo, thêm 3 muỗng canh dầu ăn cùng gừng rồi xào cho đến khi gừng
vàng thơm. Sau đó, thêm nắm hành lá thái khúc, quế, hoa hồi rồi xào thơm tất cả.
Sau đó thêm đường, đảo đều cho đến khi đường tan.
Bước 2: Thêm 6 chén nước, 1/2 chén nước xì dầu, 1/2
chén rượu nấu ăn (rượu sẽ hay hơi hết sau 2 tiếng nấu ăn) và 1 muỗng canh muối.
Bước 3: Cho thịt bò vào chảo, nấu ở lửa nhỏ trong 2
giờ. Vớt bắp bò ra, đợi nguội rồi thái miếng vừa ăn. Bắp bò om xì dầu chấm
tương ớt vô cùng hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét