Thứ Tư, 18 tháng 1, 2017

Thịt lợn om ngon mềm, nóng hổi, lại có chút cay cay của hạt tiêu vô cùng hấp dẫn cho bữa cơm gia đình bạn ngày tết đến, xuân về. Sau đây là hướng dẫn cách làm món ăn ngon này nhé!
>>>Xem thêm: Nấu cỗ tại nhà
Nguyên liệu:
- 900g thịt vai, cắt miếng vuông quân cờ
- 2 muỗng canh dầu thực vật
- 1/4 chén giấm trắng, 1/3 chén xì dầu
- 6 tép tỏi băm nhỏ, 1 lá nguyệt quế
- 2 muỗng cà phê hạt tiêu đen
- 2 muỗng cà phê đường, 2 chén nước.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Cho dầu ăn vào một nồi, đun nóng rồi cho thịt lợn vào đảo khô vàng các mặt.
Bước 2: Thêm giấm, nước tương, tỏi, lá nguyệt quế, hạt tiêu, đường, nước vào rồi đun sôi lên.
Bước 3: Sau đó hạ lửa, đậy vung lại, đun nhỏ lửa trong 1 giờ. Mở vung, rồi đun liu riu trong 30 phút nữa để nước sốt giảm bớt là được.

Thịt om giấm cho ra đĩa ăn nóng với cơm trắng!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét