Thịt ba chỉ thơm ngon, béo ngậy quyện cùng những miếng
dưa cải chua giòn giòn thực sự hấp dẫn, đặc biệt trong những ngày thời tiết se
se lạnh như thế này. Sau đây là cách làm món ăn ngon này nhé!
>>> Xem thêm: Nấu cỗ tại nhà Hà Nội
Nguyên liệu:
- 400g thịt ba chỉ
- 300g dưa cải chua
- 2 - 3 thìa nước muối dưa
- 1 củ hành khô, nước màu dừa (nước hàng)
- Gia vị, nước mắm, tiêu, đường.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo, thái miếng vừa
ăn.
Bước 2: Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, bằm nhỏ.
Sau đó ướp thịt ba chỉ với gia vị, tiêu, nước màu dừa, xíu đường, 2-3 thìa nước
muối dưa và hành khô băm nhỏ ở trên để khoảng 15-20 phút.
Bước 3: Dưa cải chua rửa sơ, vắt nhẹ cho dưa ra bớt
nước để khi kho dưa giòn hơn.
Bước 4: Cho thịt đã ướp ở trên vào nồi kho, đảo cho
thịt săn lại. Thêm 1/2 chén nước sôi vào nồi, kho nhỏ lửa khoảng 10-15 phút.
Sau đó cho dưa vào đảo đều, kho thêm khoảng 12-15 phút, thêm 1/2 thìa nước mắm
ngon, đảo đều nêm nếm vừa ăn là được.
Tùy vào bạn muốn ăn thịt mềm hay không thì tăng giảm
thời gian kho tuỳ ý nhưng dưa cải nên kho trong thời gian khoảng 15 phút để dưa
ngấm gia vị và vẫn giữ được độ giòn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét