Thứ Năm, 1 tháng 12, 2016

Mực chiên nước mắm dễ làm, nhanh gọn mà hương vị đậm đà, thích hợp thưởng thức với cơm nóng. Sau đây là cách làm món ăn ngon này nhé!
>>>Xem thêm: Nấu cỗ tại nhà
Nguyên liệu:
- 300g mực sữa
- 1 thìa nước mắm, 1 thìa tỏi băm
- 2 thìa tương ớt, 1 thìa cafe bột nêm
-  2 thìa cafe đường.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Mực làm sạch, moi bỏ ruột và mai mực rửa lại cho sạch rồi thấm khô nước để khi chiên không bị bắn dầu.
Bước 2: Bắc 1 nồi dầu lên, đun nóng dầu thì cho mực vào chiên khoảng 2 phút sau đó vớt mực ra đĩa.
Bước 3: Trút bớt dầu trong chảo ra, chỉ để lại một ít. Cho tỏi vào phi thơm rồi cho mực đã chiên vào, sau đó cho nước mắm, đường, bột nêm, tương ớt đảo đều cho mực thấm gia vị, chiên thêm 1-2 phút nữa là được.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét