Thưởng thức sườn nướng sốt tỏi ớt thơm ngon lại
không khó làm, khiến bất kỳ ai cũng phải gật đầu khen ngợi. Sau đây là cách thực
hiện món ăn ngon này nhé!
>>> Xem thêm: Đặt cỗ tại nhà
Nguyên liệu:
- 1kg miếng sườn
- 2 muỗng canh dầu hào
- 1muỗng canh xì dầu, 1 muỗng cà phê bột nêm
- 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗnng canh dầu
- 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 4 tép tỏi, 1 củ hành tím,
3 phần gốc ngò ta (rau mùi)
- Pha nước mắm tỏi: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng
canh nước, 1 muỗng canh tỏi ớt băm. 1 muỗng canh đường hòa chung trong 1 cái
chén.
Các bước thực
hiện:
Bước 1: Tỏi, hành, tiêu và ngò cho hết vào cối giã
nhuyễn. Sau đó cho hết gia vị vào trộn chung.
Bước 2: Sườn heo chặt miếng to, rửa sạch để ráo nước.
Cho sườn vào túi nilon hay cái tô, đổ chén gia vị vào trộn đều, để thịt trong
ngăn mát tủ lạnh 5 tiếng hay qua đêm cho thịt thật thấm gia vị.
Bước 3: Xếp sườn lên vỉ.
Bước 4: Lò nướng làm nóng 180 độ C trước 15 phút.
Sau đó cho vỉ thịt vào nướng mỗi bên 15 - 20 phút. Trong thời gia nướng bạn nhớ
quét nước ướp thịt lên miếng sườn cho thịt vàng thơm và đỡ bị khô.
Khi hai mặt sườn vàng thì bạn đổ chén nước mắm tỏi
lên, nướng thêm 5 phút nữa là tắt lò lấy sườn ra.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét