Những ngày nóng nực chúng ta thật sự khó để chọn món
ăn phù hợp cho gia đình. Vì vậy các món nộm hiện nay thường được ưa thích nhiều
hơn bởi nó đơn giản nhưng lại thanh mát hợp với mùa nóng. Chúng tôi xin gửi tới
các bạn cách làm món nộm thập cẩm đơn giản mà ngon miệng.
Nguyên Liệu:
- 2 quả trứng gà
- 250g giò
- 1 quả dưa leo, hành tây, cà rốt, rau thơm
- Dấm gạo 100ml, đường, dầu ăn, muối.
Cách Làm:
Bước 1: Sơ chế
- Hành tây bóc vỏ, sau đó cắt miếng cau nhỏ và ngâm với
nước đá lạnh cùng chút giấm gạo và muối hạt để trong vòng 15 phút cho hành tây
được giòn ngon và không có vị hăng.
- Dưa leo rửa sạch, thái lát chéo và có độ dài khoảng
1cm.
- Giò các bạn thái sợi nhỏ như que diêm và để riêng ra đĩa.
- Các loại rau thơm còn lại nhặt rửa sạch, thái rối.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch vằ nạo sợi nhỏ.
- Giá sống rửa sạch, để thật ráo nước.
- Trứng đánh tan với chút gia vị, cho vào chảo dầu
chiên chín, cắt sợi.
Bước 2: Thực hiện
- Bước tiếp theo của hướng dẫn làm nộm thập cẩm, tiến
hành trộn đều cà rốt, hành tây và dưa chuột cùng với giá sống và muối hạt, dấm
gạo. Sau đó, ngâm rau củ cùng với muối khoảng 15 phút cho bớt nước và vớt ra để
cho ráo nước.
- Cho đường kính vào phần rau củ đã trộn, lưu ý nên
cho đường trước để rau củ giòn và ngon hơn khi thưởng thức. Tiếp tục cho thêm dấm
gạo và món nộm trộn đều cho đủ vị chua và hợp khẩu vị của mình là được.
- Cuối cùng, cho giò sống và trứng thái sợi vào phần
rau củ trộn đều và nêm nếm gia vị cho vừa ăn và cho phần rau thơm thái rối là
hoàn thành xong món nộm thập cẩm tuyệt ngon rồi đó.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét