Thứ Năm, 25 tháng 8, 2016

Cá là món ăn quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày, thay vì thưởng thức món cá quen thuộc các bạn hãy cùng đổi vị với cách làm cá trắm nướng riềng mẻ thơm ngon tại nhà. Và để chiêu đãi cả gia đình cùng thưởng thức mỗi khi có dịp xum họp nhé.

Nguyên liệu:
- 4 - 5 khúc cá trắm.
- 1 bát riềng say, 1/2 bát mẻ
- Nước mắm, mì chính
- Sả băm nhỏ, dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch cá, dùng dao khứa 1-2 đường trên thân cá để khi ướp gia vị nhanh ngấm. Sau đó cho cá vào bát, thêm mắm, mẻ, riềng, mì chính trộn đều. Tiếp theo cho sả vào chà sát đều lên thân cá và ướp cá khoảng 30 – 60 phút.
Bước 2: Chuẩn bị bếp than hoa, tiến hành nướng cá để cá có mùi thơm hấp dẫn. Phết dầu ăn lên vỉ cá để khi nướng cá không bị dính vào vỉ. Sau đó, xếp lần lượt cá lên vỉ, rồi dùng dây thép nẹp chặt hai bên mép để khi nướng cá không bị bung ra.
Bước 3: Sau khi chuẩn bị bếp và cá xong xuôi tiến hành nướng cá, trong quá trình nướng thỉnh thoảng phết chút dầu ăn để cá không bị vỡ và cháy khi nướng.
( Chú ý: Khi nướng nên để cá cách mặt bếp than khoảng 30cm để tránh bụi. Nên dùng một chiếc quạt gió để thổi than. Nướng cá từ từ để cá chín đều từ trong ra ngoài, khi nướng thỉnh thoảng lật đều cho cá chín ).
Bước 4: Khi cá chín dỡ cá ra khỏi vỉ, xếp cá ra đĩa. Thưởng thức món cá trắm nướng riềng sả với nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt đều rất ngon, ăn kèm với cơm trắng hoặc bún.

Chúc các bạn thành công!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét