Thứ Sáu, 19 tháng 8, 2016

Thịt gà là món ăn ưa thích đối với rất nhiều người và đặc biệt là người miền bắc chúng ta. Có rất nhiều món ăn được chế biến từ thịt gà và món đùi gà nướng mật ong là một trong số đó. Sau đây, chúng tôi xin gửi đến các bạn món ăn thơm ngon, đặc biệt này nhé!

Nguyên Liệu:
- 4 - 6 miếng đùi gà để nguyên, chọn loại ngon
- Hành khô, tỏi, dầu hào
- Xì dầu, mật ong, rau thơm.
Cách Làm:
Bước 1: Sơ chế
- Đùi gà xát muối cho sạch các lông tơ và sau đó rửa sạch để vào đĩa. Rau thơm rửa sạch, để ráo nước.
- Lấy 1 củ hành khô và vài nhánh tỏi sau đó bóc vỏ sạch sẽ, đập nát băm nhỏ hành tỏi.
- Trộn 1 thìa dầu hào với 3 thìa xì dầu và hành, tỏi đã băm nhỏ.  Sau đó trộn đều ướp lên khắp đùi gà, rồi để khoảng 30 phút. Sau đó, quét 2 đến 3 lần cho thấm.
Bước 2: Thực hiện
- Bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ – 200 độ và để nướng đùi gà trong 10 phút. Tiếp đó lật mặt đùi gà lên rồi thoa thêm nước ướp vào để cho đỡ bị khô sau đó để vào nướng khoảng 10 đến 15 phút nữa là được.
- Cho rau thơm vào đĩa, rồi gắp đùi gà vào trên rau thơm.

Chúc các bạn thành công!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét