Thịt gà là món ăn ưa thích đối với rất nhiều người
và đặc biệt là người miền bắc chúng ta. Có rất nhiều món ăn được chế biến từ thịt
gà và món đùi gà nướng mật ong là một trong số đó. Sau đây, chúng tôi xin gửi đến
các bạn món ăn thơm ngon, đặc biệt này nhé!
Nguyên Liệu:
- 4 - 6 miếng đùi gà để nguyên, chọn loại ngon
- Hành khô, tỏi, dầu hào
- Xì dầu, mật ong, rau thơm.
Cách Làm:
Bước 1: Sơ chế
- Đùi gà xát muối cho sạch các lông tơ và sau đó rửa sạch
để vào đĩa. Rau thơm rửa sạch, để ráo nước.
- Lấy 1 củ hành khô và vài nhánh tỏi sau đó bóc vỏ sạch
sẽ, đập nát băm nhỏ hành tỏi.
- Trộn 1 thìa dầu hào với 3 thìa xì dầu và hành, tỏi
đã băm nhỏ. Sau đó trộn đều ướp lên khắp
đùi gà, rồi để khoảng 30 phút. Sau đó, quét 2 đến 3 lần cho thấm.
Bước 2: Thực hiện
- Bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ – 200 độ và để nướng
đùi gà trong 10 phút. Tiếp đó lật mặt đùi gà lên rồi thoa thêm nước ướp vào để
cho đỡ bị khô sau đó để vào nướng khoảng 10 đến 15 phút nữa là được.
- Cho rau thơm vào đĩa, rồi gắp đùi gà vào trên rau
thơm.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét