Canh nấm là món ăn có vị ngọt tự nhiên của rau củ và
nấm, thêm vị bùi của hạt sen vừa thơm ngon lại bổ dưỡng. Sau đây, chúng tôi xin
giới thiệu đến các bạn món canh nấm chay này nhé!
Nguyên Liệu:
- 100gr nấm linh chi nâu cắt bỏ chân rửa sạch
- 100gr nấm tuyết cắt bỏ chân rửa sạch
- 1/2 củ cà rốt nạo vỏ cắt hình hoa thái khúc
- Vài nhánh hoa lơ trắng rửa sạch
- 5 cái nấm hương tươi rửa sạch
- 1 khúc bí đỏ gọt bỏ vỏ thái khúc vừa
- 1 nắm hạt sen tươi bỏ tâm sen rửa sạch
- Lá rau mùi trang trí
- 1 thìa dầu đậu nành, 1 nhánh hành khô, 1 chút bột
nêm nấm, bột canh.
Cách Làm:
- Cho nồi lên bếp với 1 thìa dầu đậu nành đun
nóng thì cho hành khô vào phi thơm. Sau đó cho cà rốt, hoa lơ, bí đỏ, nấm hương
tươi vào xào đảo vài lượt.
- Sau đó cho nước đủ ăn vào đun sôi và nấu cho
các nguyên liệu trên gần chín thì cho hạt sen, nấm linh chi nâu, nấm tuyết vào
đun sôi và nêm gia vị cho vừa ăn thì tắt bếp.
- Múc canh nấm chay ra bát và cho rau mùi lên trang
trí cho đẹp mắt. Canh nấm chay có vị ngọt tự nhiên từ rau củ, nấm, vị bùi bùi của
hạt sen thơm ngon và bổ dưỡng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét