Thứ Hai, 8 tháng 8, 2016

Bạn đang phân vân không biết nấu món gì cho đầu tuần? Hãy cùng chúng tôi vào bếp và thử ngay món thịt heo hầm kim chi nhé!
Nguyên liệu:
- 1kg thịt heo
- 1 cây kim chi cải thảo
- 100g đường, 100ml xì dầu, tương miso
- Muối, gừng, tỏi băm
- Một ít tôm khô ngâm nở
- Vài nhánh hành boa - rô
- 1 củ hành tây, 3 trái ớt, 45g bột ớt.
Cách làm:
Bước 1: - Đầu tiên, bạn cắt khúc hành boa-rô ra, tiếp đó ta cắt ớt thành đoạn ngắn, cắt hành tây thành dạng múi cau nhỏ.

Bước 2: - Bạn chuẩn bị 1 âu nước, sau đó hòa xì dầu, đường, muối, tôm khô, tương miso vào và khuấy đều cho tan.

Bước 3: - Tiếp theo, chúng ta xếp thịt heo đã được làm sạch cùng với kim chi cải thảo vào nồi. Đổ phần nước hầm đã pha ở trên vào sao cho ngập sâm sấp mặt thịt.

Bước 4: - Cho hành, ớt, hành tây, tỏi băm, gừng cùng bột ớt vào nồi, đun với lửa to.

Bước 5: - Khi nước hầm sôi, bạn dùng thìa đảo đều cho tất cả thấm gia vị và đậy kín nắp. Hầm cho đến khi hỗn hợp sôi bùng thì mở nắp và đun thêm 1 lúc cho thịt chín nhừ là được.

Bước 6: - Nhấc nồi thịt hầm ra khỏi bếp, rắc thêm ít hành lá, mè rang và thưởng thức!
Chúc các bạn thành công!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét