Thứ Năm, 4 tháng 8, 2016

Gà xào súp lơ là món ăn khá mới mẻ và thanh mát cho những ngày hè nóng bức. Cách nấu cũng khá đơn giản cho mọi người, hãy cùng vào bếp nhé!
Nguyên liệu:
- 500g thịt ức gà
- 500g súp lơ
- 60ml mật ong
- 20g hạt vừng
- 30ml nước tương
- tỏi băm nhỏ
- lòng trắng trứng
- bột bắp
- dầu ăn
- 2 cây hành lá thái nhỏ, muối, hạt tiêu.
Cách làm:
- Cho vừng vào bát, thêm nước tương, thêm mật ong vào, thêm tỏi băm nhỏ vào trộn đều. Gà thái miếng vừa ăn, ướp gà với một ít muối, hạt tiêu.

- Cho lòng trắng trứng vào một cái bát, thêm bột bắp vào hòa mịn. Tiếp đó cho thịt gà đã ướp vào hỗn hợp lóng trắng trứng đảo đều cho bột áo đều miếng thịt.

- Trong một cái nồi nhỏ, đổ nước đun sôi, cho súp lơ vào chần khoảng 2 phút rồi vớt ra rổ, để ráo.
- Cho 15ml dầu ăn vào chảo, thêm thịt gà đã áo bột vào chiên cho đến khi thịt gà chín và chuyển màu nâu thì tắt bếp và đặt chảo ra ngoài bếp đun. Thêm nước xốt đã pha và hành lá thái nhỏ vào trộn đều. Thêm súp lơ vào đảo chung rồi nêm nếm lại cho vừa miệng là xong.
Chúc các bạn thành công!






Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét