Thứ Hai, 19 tháng 12, 2016

Món sườn thơm ngon lại có vị hơi chua chua, ngọt ngọt vô cùng hấp dẫn cho bạn và gia đình. Sau đây là hướng dẫn cách làm món ăn đặc biệt này nhé!
>>>Xem thêm: Nấu cỗ tại nhà
Nguyên liệu:
- Sườn non: 500g
- 6 tép tỏi, thái lát, 100ml nước cam
- 2 muỗng canh mật ong
- Bột chiên, vừng đen
- Gia vị ướp sườn: 1 muỗng canh rượu gạo, 1 muỗng canh nước tương (xì dầu), 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ, 1 muỗng canh bột bắp, hạt tiêu vừa đủ.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Cho sườn ướp với các gia vị phía trên trong 20 phút.
Bước 2: Trên chảo đun ở lửa vừa, thêm dầu ăn rồi cho tỏi xắt là vào xào cho đến khi có màu vàng nâu rồi để sang một bên.
Bước 3: Sườn sau khi ướp xong trộn với bột chiên giòn. Vẫn trong chảo dầu chiên tỏi, đun nóng lại dầu, cho sườn chiên đến khi có màu vàng nâu thì vớt ra giấy cho thấm bớt dầu.
Bước 4: Chuẩn bị một nồi, đổ nước cam, mật ong vào và nấu cho đến khi sốt cam dày lên, cho sườn và tỏi chiên vào, trộn đều.
Cho sườn cháy tỏi sốt ngọt ra đĩa, rắc vừng đen rồi thưởng thức!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét