Giữa những ngày tiết trời chuyển lạnh mà có đĩa mực
xào chua cay để ăn cùng cơm nóng hay làm món nhậu thì ngon không còn gì tả được!
Sau đây là cách làm món ăn ngon này nhé!
>>>Xem thêm: Nấu cỗ tại nhà Hà Nội
Nguyên liệu:
- 1 con mực to
- 5 quả cà chua bi
- 2 trái ớt đỏ khô
- 1 trái ớt dài
- 1 muỗng cafe ớt bột
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh tương ớt
- 1/2 quả chanh
- 1 - 2 muỗng canh giấm ăn.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Thêm một chút giấm vào nước để rửa mực và
làm sạch phần ruột mực. Dùng dao sắc cắt nhẹ một đường phía đầu thân mực để tạo
một đường gờ giữa da và thịt mực. Một tay giữ chặt phần thịt mực, tay còn lại nắm
chắc phần da mực và kéo lên. Lần lượt kéo từng phía, bạn sẽ dễ dàng loại bỏ
hoàn toàn được phần da mực. Tiếp đến, rạch những đường xéo đều nhau lên thân mực
để tạo đường vân
Bước 2: Cắt mực thành từng miếng vừa ăn. Bắc nồi nước
lên bếp, khi nước sôi thì cho mực vào trụng sơ rồi nhanh chóng vớt ra.
Bươc 3: Chuẩn bị hỗn hợp gia vị: Vắt nửa quả chanh
vào bát cùng 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cafe ớt bột
rồi trộn đều. Nếu gia đình bạn ăn mặn hơn thì có thể thêm nước mắm, tương ớt.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn, cho ớt,
cà chua đã thái nhỏ vào đảo đều cùng hỗn hợp gia vị. Tiếp đến cho mực vào đảo
cùng thật nhanh tay trên lửa lớn, khi gia vị thấm đều và cạn sệt thì tắt bếp.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét