Thứ Ba, 20 tháng 12, 2016

Vị thơm nhẹ của rau răm, ngọt thanh của nước dừa tươi sẽ làm cho món gà kho thực sự ngon, đặc biệt trong những ngày trời đông như thế này. Hãy cùng chúng tôi vào bếp với món ă khó cưỡng này nhé!
>>>Xem thêm: Nấu cỗ tại nhà
Nguyên liệu:
- Thịt gà: 500 - 600g
- Rau răm: khoảng 100g
- Dừa tươi: 1 trái
- Ớt, tỏi, tiêu, muối, bột nêm, nước mắm, dầu ăn.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Thịt gà rửa sạch với chút muối, để ráo nước, chặt miếng vừa ăn.
Bước 2: Rau răm nhặt bỏ gốc già, lá úa giập, rửa sạch, thái nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, xắt lát. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, bằm nhỏ.
Bước 3: Ướp thịt gà với bột nêm, tiêu và chỗ tỏi bằm ở trên khoảng 30 phút cho ngấm.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn. Sau đó cho thịt gà vào áp chảo cho vàng 2 mặt, khi kho gà thơm và dai hơn.

Bước 5: Chắt bớt mỡ dư ra khỏi chảo, cho nước dừa cùng 1/2 chỗ rau răm trên, vài lát ớt xắt và thìa bột nêm vào kho nhỏ lửa. Đến khi nước gần cạn, thêm 1/2 thìa nước mắm cho thơm, nêm nếm vừa ăn, tắt bếp. Sau đó cho tiếp phần rau răm còn lại đảo đều là được.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét