Thứ Bảy, 23 tháng 7, 2016

Cá kèo luôn là món ăn đặc sản của người nam bộ, có rất nhiều cách để có một món ăn ngon và món cá kèo kho rau răm là một trong số đó. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu với các bạn món ăn lạ miệng và đặc biệt này.


Nguyên liệu:

- 500g cá kèo ( tùy khẩu phần)

- 2 muỗng cà phê nước mắm ngon, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê dầu ăn

- 1/2 muỗng dầu mè, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng tiêu, 1/2 muỗng màu dừa, 1 bó rau răm

- 100ml nước dừa hoặc nước sôi

- Ớt bột to ít cay

- Hành tỏi băm nhỏ.



Cách làm:

Bước 1: Cá kèo cạo rửa sạch bằng giấm và muối.

Bước 2: Ướp cá kèo với đường, muối, tỏi, dầu hào, dầu ăn, nước màu dừa, hành lá, rau răm cắt nhỏ, tiêu, ớt. Để 2 giờ cho cá thấm và cứng.

Bước 3: Bắc nồi cá lên bếp, để lửa lớn cho cá sôi. Cho nước dừa vô, cá sôi lại thì vớt bọt rồi hạ lửa nhỏ xuống, tiếp tục kho riu riu.

Bước 4: Cuối cùng cho nước mắm vào chờ cá chín thì nêm lại. Thêm ít rau răm, dầu mè vào và tắt bếp.



Múc cá kèo kho rau răm ra nồi đất và trang trí với vài ngọn rau răm tươi xanh, tiêu ớt lên cho đẹp. Dùng nóng với cơm trắng rất ngon.

Chúc các bạn thành công!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét