Canh ngao chua có thể được chế biến bởi nhiều món với các gia vị chua khác nhau nhưng ngao nấu dứa là món canh ngao chua ngon nhất. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách nấu món canh này cho bạn và gia đình.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: ( cho 4 – 6 người ăn)
- 1kg ngao
- 1 quả dứa
- 2 quả cà chua
- Rau răm, hành, thì là, 2 quả sấu, 1 nhánh gừng, 1 củ hành khô
- Nước mắm, bột canh, mỳ chính.
Cách làm:
1: Chuẩn bị
- Ngao sau khi mua về ngâm với nước muối hoặc nước vo gạo trong 1 tiếng để cho nhả hết cát và chất bẩn bên trong
- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
- Hành khô thái nhỏ, gừng đập dập.
- Răm, hành, thì là rửa sạch, thái nhỏ.
2: Tiến hành nấu
- Ngao rửa lại cho sạch, cho vào nồi, chỉ cần đổ ngập nước rồi thêm vài hạt muối vào luộc.
- Khi ngao mở miệng thì bạn tắt bếp, vớt ra tách lấy phần thịt, ướp cùng mắm, mỳ chính, bột canh, 1/3 chỗ hành khô cho ngấm gia vị. Nước luộc ngao đổ ra bát cho lắng cặn.
- Làm nóng ít dầu ăn trong nồi, cho phần hành khô vào phi thơm.
- Cho cà chua vào xào cùng và sau khi thấy cà chua chín được 2/3 thì cho ngao vào đảo cùng cho ngấm gia vị.
- Sau 3 phút thì múc ngao và cà chua ra bát riêng.
3: Bước cho vị chua
- Gặn bỏ phần lắng lại dưới đáy bát nước ngao và đổ hết nước vào nồi nấu. Cho thêm sấu đã chuẩn bị và phần dứa đã thái miếng mỏng vào và đun đến khi nước sôi, cho ngao và cà chua vừa xào khi nãy vào đun đến khi sôi lại khoảng 2 phút thì tắt bếp là được.
- Cho hành, răm, gia vị vừa ăn vào và múc ra tô.
Mùa hè oi ả chỉ cần 1 bát canh chua ngon mát là giải nhiệt cho bạn và gia đình một ngày làm việc mệt mỏi và nóng bức ngày hè.
Canh ngao chua không chỉ giúp chúng ta ngon miệng hơn mà còn cung cấp rất nhiều dinh dưỡng cho cơ thể, ăn canh ngao chua còn có thể giảm cân nữa đấy các bạn ạ.
Chúc cho đôi bàn tay khéo léo của bạn sẽ tô thêm hạnh phúc cho gia đình!
Nguyên liệu cần chuẩn bị: ( cho 4 – 6 người ăn)
- 1kg ngao
- 1 quả dứa
- 2 quả cà chua
- Rau răm, hành, thì là, 2 quả sấu, 1 nhánh gừng, 1 củ hành khô
- Nước mắm, bột canh, mỳ chính.
Cách làm:
1: Chuẩn bị
- Ngao sau khi mua về ngâm với nước muối hoặc nước vo gạo trong 1 tiếng để cho nhả hết cát và chất bẩn bên trong
- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
- Hành khô thái nhỏ, gừng đập dập.
- Răm, hành, thì là rửa sạch, thái nhỏ.
2: Tiến hành nấu
- Ngao rửa lại cho sạch, cho vào nồi, chỉ cần đổ ngập nước rồi thêm vài hạt muối vào luộc.
- Khi ngao mở miệng thì bạn tắt bếp, vớt ra tách lấy phần thịt, ướp cùng mắm, mỳ chính, bột canh, 1/3 chỗ hành khô cho ngấm gia vị. Nước luộc ngao đổ ra bát cho lắng cặn.
- Làm nóng ít dầu ăn trong nồi, cho phần hành khô vào phi thơm.
- Cho cà chua vào xào cùng và sau khi thấy cà chua chín được 2/3 thì cho ngao vào đảo cùng cho ngấm gia vị.
- Sau 3 phút thì múc ngao và cà chua ra bát riêng.
3: Bước cho vị chua
- Gặn bỏ phần lắng lại dưới đáy bát nước ngao và đổ hết nước vào nồi nấu. Cho thêm sấu đã chuẩn bị và phần dứa đã thái miếng mỏng vào và đun đến khi nước sôi, cho ngao và cà chua vừa xào khi nãy vào đun đến khi sôi lại khoảng 2 phút thì tắt bếp là được.
- Cho hành, răm, gia vị vừa ăn vào và múc ra tô.
Mùa hè oi ả chỉ cần 1 bát canh chua ngon mát là giải nhiệt cho bạn và gia đình một ngày làm việc mệt mỏi và nóng bức ngày hè.
Canh ngao chua không chỉ giúp chúng ta ngon miệng hơn mà còn cung cấp rất nhiều dinh dưỡng cho cơ thể, ăn canh ngao chua còn có thể giảm cân nữa đấy các bạn ạ.
Chúc cho đôi bàn tay khéo léo của bạn sẽ tô thêm hạnh phúc cho gia đình!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét