Chủ Nhật, 28 tháng 2, 2016

Thịt ngỗng là món không chỉ ngon, lạ miệng, giàu chất dinh dưỡng nó còn có tác dụng chế biến ra nhiều bài thuốc rất bổ dưỡng cho cơ thể người. Cùng Đặt tiệc Ngỗng đủ món tại nhà tham khảo cách làm dưới đây nhé!

Nguyên liệu
- Phần da bọc bên ngoài: dùng Cổ ngỗng (lưu ý cần mua cổ của con ngỗng to và chắc con để không bị nhũn hoặc nát). Chọn loại cổ dài tầm gang tay người lớn trở lên là đạt yêu cầu.
- Phần nhân bên trong: Thịt lợn và thịt ngỗng băm nhỏ trộn với một ít tiết ngỗng (nếu không có tiết ngỗng có thể thay bằng tiết lợn), lạc rang, rau mùi, rau răm và củ sả băm nhỏ.
Cách làm
- Sau khi đã trộn đều nhân cùng với gia vị gồm bột canh, mỳ chính, hạt tiêu thì đem nhồi vào phần da cổ ngỗng vừa lột. Cần nhồi đều tay và nhồi chặt để món dồi thành phẩm được ngon mắt. Nhồi xong lấy dây buộc chặt hai đầu rồi đem đi luộc chín.
- Khi dồi chín chỉ cần thái thành từng miếng vừa phải, xếp lên đĩa và thưởng thức trong lúc còn nóng ấm.

Lưu ý
Món dồi cổ ngỗng có ưu điểm so với dồi lòng lợn, dồi lòng chó ở chỗ nó khó bị bục khi luộc hơn, tuy nhiên để đảm bảo an toàn, đề phòng khúc dồi bị vỡ thì thỉnh thoảng trong lúc luộc nên mở vung nồi ra và lấy tăm hoặc que nhọn châm vào khúc dồi cho giảm bớt áp lực ở phía trong.
Món dồi cổ ngỗng thơm béo, đậm đà, hương vị cực kỳ đặc biệt đảm bảo sẽ khiến cả gia đình cùng phải xuýt xoa khen ngợi.
Nếu công việc bận rộn bạn vẫn có thể thưởng thức những món ăn ngon từ thịt Ngỗng bằng cách gọi điện ngay tới SĐT: 0911 21 2468 để đặt món nhé
Cuối tuần vui vẻ chiêu đãi cả nhà với món dồi Ngỗng nha!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét