Ngỗng
xào lăn vừa đánh thức khứu giác của người ăn bởi mùi thơm của sả, ớt vừa làm
tăng thêm vị giác bởi vị giòn ngon của thịt ngỗng thấm. Hãy cùng tham khảo cách
làm dưới đây nhé!
Nguyên
liệu làm ngỗng xào lăn
Thịt
ngỗng 1 kg
Nấm
kim, hành tây
Rau
húng chó, hành hoa
Ớt
xanh, ớt đỏ
Tỏi
băm, sả
1 củ
cà rốt
Hạt
nêm, muối, dầu ăn
Hướng
dẫn cách làm ngỗng xào lăn
Sau
đây là các bước thực hiện cách làm ngỗng xào lăn vừa ngon, vừa bổ.
Bước
1: Thịt ngỗng mua về bạn đem rửa sạch,
thái miếng vừa ăn và để ráo nước sau đó đem ướp với gia vị với một 1 thìa canh
muối, 1 thìa hạt nêm, cùng với 1 chút tỏi băm để cho thịt ngỗng ngấm gia vị.
Ướp trong khoảng 15 – 20 phút nhé.
Bước
2: Chuẩn bị 1 chiếc chảo sạch, rồi cho
lên bếp làm nóng chảo sau đó cho 2 thìa dầu ăn và và đun nóng. Đợi dầu nóng già
thì cho tỏi băm vào phi thơm lừng. Tiếp theo bạn hãy cho thịt ngỗng vào xào với
lửa nhỏ, xào đều tay đến khi nào bạn thấy thịt ngỗng săn lại thì dừng lại.
Bước
3: Tiếp tục thực hiện cách làm ngỗng
xào lăn, bạn hãy cho nấm kim châm, hành tây vào chảo và đảo đều khoảng 2 phút.
Sau đó cho thịt ngỗng, cà rốt, ớt vào xào cùng. Đảo được 1 lúc thì cho sả, hành
hoa vào đảo cùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Vậy
là đã hoàn thành cách làm ngỗng xào lăn bổ dưỡng rồi. Trang trí ngỗng ra đĩa cho
thật đẹp mắt thêm vài cọng rau thơm như vậy sẽ giúp món ăn trông ngon mắt hấp dẫn
hơn nhé.
Chúc
bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét