Thứ Sáu, 26 tháng 2, 2016

Ngỗng xào lăn vừa đánh thức khứu giác của người ăn bởi mùi thơm của sả, ớt vừa làm tăng thêm vị giác bởi vị giòn ngon của thịt ngỗng thấm. Hãy cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm ngỗng xào lăn
Thịt ngỗng 1 kg
Nấm kim, hành tây
Rau húng chó, hành hoa
Ớt xanh, ớt đỏ
Tỏi băm, sả
1 củ cà rốt
Hạt nêm, muối, dầu ăn
Hướng dẫn cách làm ngỗng xào lăn
Sau đây là các bước thực hiện cách làm ngỗng xào lăn vừa ngon, vừa bổ.
Bước 1: Thịt ngỗng mua về bạn đem rửa sạch, thái miếng vừa ăn và để ráo nước sau đó đem ướp với gia vị với một 1 thìa canh muối, 1 thìa hạt nêm, cùng với 1 chút tỏi băm để cho thịt ngỗng ngấm gia vị. Ướp trong khoảng 15 – 20 phút nhé.


Bước 2: Chuẩn bị 1 chiếc chảo sạch, rồi cho lên bếp làm nóng chảo sau đó cho 2 thìa dầu ăn và và đun nóng. Đợi dầu nóng già thì cho tỏi băm vào phi thơm lừng. Tiếp theo bạn hãy cho thịt ngỗng vào xào với lửa nhỏ, xào đều tay đến khi nào bạn thấy thịt ngỗng săn lại thì dừng lại.

Bước 3: Tiếp tục thực hiện cách làm ngỗng xào lăn, bạn hãy cho nấm kim châm, hành tây vào chảo và đảo đều khoảng 2 phút. Sau đó cho thịt ngỗng, cà rốt, ớt vào xào cùng. Đảo được 1 lúc thì cho sả, hành hoa vào đảo cùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.


Vậy là đã hoàn thành cách làm ngỗng xào lăn bổ dưỡng rồi. Trang trí ngỗng ra đĩa cho thật đẹp mắt thêm vài cọng rau thơm như vậy sẽ giúp món ăn trông ngon mắt hấp dẫn hơn nhé.
Chúc bạn thành công!


Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét