Thứ Ba, 1 tháng 3, 2016

Ngỗng cùng họ với ngan, vịt nhưng to hơn, có giá trị kinh tế cao, thịt mềm ngon, giàu dinh dưỡng tốt cho mọi lứa tuổi. Ngỗng được chế biến thành nhiều món như hấp, luộc, xào lăn, xào sả ớt… Vào bếp ngày chủ nhật cùng chiêu đãi cả nhà món ngỗng nướng thơm ngon nhé!


Nguyên liệu chuẩn bị:
Thịt Ngỗng 1 con (4-5 kg)
Nho khô 150 gr
Mận 200 gr
Táo 3-4 quả
Hành tây 300 gr
Tiêu, muối, mì chính, nước mắm.
Cách làm:
Thịt ngỗng rửa sạch. Xát muối, tiêu quanh mình (sát muối và tiêu ngoài khử được mùi hôi làm sạch, mất mùi tanh của ngỗng còn có tác dụng làm tăng vị đậm đà và hương thơm của ngỗng sau khi nướng). 
Cổ, cánh ngỗng ta cho vào nồi ninh lấy nước nấu canh (vì thịt và xương rất ngọt nên trong quá trình cho gia vị chúng ta cho ít mì chính).
Các trái táo và hành thái quân cờ. Sau đó trộn táo, mận khô, nho khô vào bát lòng mề (chúng ta phải thái nhỏ tim, gan, mề để ướp gia vị trước sau đó trộn đều cùng táo và hành).
Rắc tiêu, muối rồi nhồi vào bụng ngỗng sau đó lấy kim chỉ khâu kín lại chỗ mỗ của con ngỗng (chúng ta nên khâu kín để tránh các nguyên liệu trong con ngỗng ra ngoài và để con ngỗng nhìn trông cũng hấp dẫn hơn).
Sau khi chúng ta đã khâu hoàn tất thì cho ngỗng vào lò và vặn ở nhiệt độ 200°C, đặt ngỗng lên trên cái khay thưa, đặt bụng ngỗng úp xuống dưới. Lưu ý đặt cái khay khít ở nấc dưới cùng để hứng mỡ của ngỗng. Để lò ở nhiệt độ 200°C trong vòng một tiếng đồng hồ để nướng cho vàng, sau đó vặn lò xuống 100°C cho ngỗng được chín đều và có vị thơm và ngon hơn.
Lưu ý: (Gạn mỡ ở khay dưới ra, giữ lại cái nước màu đen đen để làm sốt, sau đó đổ ít nước vào cái khay đó và tiếp tục để dưới con ngỗng).
Khi ăn thì lấy những thứ đã nhồi bên trong ra để ăn cùng, ngon cực. Các bạn có thể cắt miếng to hoặc thái lát.
Đối với món ngỗng nướng ta có thể ăn chung với khoai tây, rau sống và các gia vị nước chấm tùy vào khẩu vị của từng người.
Chúc các bạn có bữa ăn ngon với món thịt Ngỗng nướng cùng người thân yêu nhé.




Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét