Món vịt hầm hạt sen thơm mềm, nóng hổi sẽ là món ăn
rất thú vị trong những ngày đầu thu. Sau đây là cách làm món ăn ngon này nhé!
>>>Xem thêm: Đặt tiệc tại nhà
Nguyên liệu:
- Thịt vịt: 1/2 con
- Nước dừa: 1 quả
- Hạt sen khô, nấm hương
- Hành, tỏi, gia vị, hạt nêm
- Nước tương, hạt tiêu, muối, rượu.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Thịt vịt đem xát muối, rượu, gừng cho đỡ
hôi, sau đó rửa sạch, cắt làm 2 rồi để cho ráo bớt nước.
Bước 2: Đem thịt vịt ướp cùng một ít nước tương, hạt
tiêu, gia vị, hạt nêm.
Bước 3: Nấm hương, hạt sen rửa sạch (vì thời gian hầm
vịt khá lâu, khi vịt mềm thì hạt sen cũng bở tơi nên không cần ngâm nở hạt sen
trước).
Bước 4: Hành và tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
Bước 5: Phi thơm hành, tỏi sau đó xếp thịt vịt và hạt
sen vào nồi. Đổ nước dừa vào đun to lửa đến khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ.
Bước 6: Để ninh thịt vịt liu riu trong khoảng 50 - 60 phút. Khi thịt vịt chín mềm thì cho nấm hương vào đun thêm khoảng 5 - 7
phút. Sau đó nêm nếm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Cho vịt hầm
hạt sen ra bát rồi thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét