Chủ Nhật, 11 tháng 12, 2016

Thưởng thức những miếng sườn sốt lá chanh thơm nức, chan ít sốt sườn lên bát cơm nóng hổi ngon không gì bằng. Sau đây là cách làm món ăn ngon này nhé!
Nguyên liệu:
- 700g sườn non
- 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường
- 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột nêm
- 1 nhánh sả băm, 3 tép tỏi băm, 1 củ hành tím băm
1 trái ớt sừng băm, 3 lá chanh xé nhỏ, 500ml nước lạnh hay nước dừa tươi.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Sườn non chặt miếng rửa sạch, chần sơ qua nước sôi. Ướp vào sườn 1/2 nước mắm, bột nêm và tiêu trộn đều.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu và đường thắng nước màu với lửa thấp.
Bước 3: Chờ cho đường chuyển màu nâu đẹp thì cho hết ớt, tỏi, hành, sả và xào nhanh 30 giây.
Bước 4: Tiếp đến cho sườn vào xào săn 5 phút.
Bước 5: Cuối cùng, cho nước vào đậy vung rim cho sườn mềm, nước hơi sánh. Cho nước mắm còn lại và lá chanh vào đảo đều. Nêm nếm lại cho vừa ăn, rim thêm vài phút nữa là tắt bếp.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét