Thứ Hai, 4 tháng 7, 2016

Món thịt bê tái chanh có vị rất thanh mà không ngấy, thịt ngọt mà mềm nhưng phần bì lại giòn giòn, dẻo dẻo, ăn kèm miếng chuối xanh, miếng dứa chín vừa thái mỏng, thêm chút vị thơm rau ngổ...
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
+ Thịt bê: 500gr
+ Dứa: 1/2 quả
+ Chuối xanh: 1 quả
+ Chanh tươi 2 quả
+ Củ sả, củ riềng, rau ngổ, ớt tươi
+ Gia vị, đường, 1 thìa cà phê vừng rang xay nhuyễn với hạt dổi.


Cách làm thịt bê tái chanh:
- Bước 1: Thịt bê chọn phần có cả nạc và mỡ để khi thưởng thức món ăn sẽ không bị khô. Sơ chế sạch thịt rồi cho vào nồi đổ ngập nước, thêm vào toàn bộ phần lá sả già rửa sạch đập dập và 1 thìa gia vị, luộc cho thịt bê vừa chín tới.
Sau khi thịt bê vừa chín tới, các bạn vớt thịt bê ra đĩa và để thật nguội.
- Bước 2: Sơ chế nguyên liệu:
- Dứa chín gọt vỏ, bỏ mắt và thái lát mỏng, để riêng sang bên.
- Chuối xanh tước bỏ vỏ ngoài, thái lát mỏng ngâm vào bát nước muối nhạt cho ra hết nhựa chát và không bị thâm.
- Rau ngổ nhặt rửa sạch, để ráo nước và cắt khúc ngắn.
- Phần củ sả non và riềng tươi sơ chế sạch, củ sả thái lát xéo mỏng, củ riềng cắt sợi nhỏ.
- Bước 3: Thịt bê nguội, các bạn thái thịt bê thành những miếng mỏng và to bản.
- Bước 4: Cho thịt bê đã thái vào âu rộng, thêm phần riềng thái sợi, củ sả cắt lát, 1 thìa cà phê gia vị và 1 thìa cà phê đường vào trộn đều cho tan và ngấm hết gia vị vào thịt bê
- Bước 5: Cắt đôi 2 quả chanh, lần lượt vắt lấy nước cốt chanh tươi cho vào trộn đều với thịt bê. Trộn kỹ để thịt ngấm nước chanh tạo thành vị chua nhẹ khi dùng.
Cuối cùng, các bạn thêm 1 thìa cà phê hạt dổi trộn vừng xay nhuyễn và phần rau ngổ cắt khúc vào trộn đều.


Trang trí: Dùng chuối xanh và dứa cắt lát xếp xen kẽ lên xung quanh miệng dĩa. Cho thịt bê tái chanh lên trên phần dứa và chuối xanh, thêm ít ớt tươi cắt lát món ăn sẽ ngon hơn đó.
Thịt bê tái chanh rất hợp khi nhâm nhi với ly bia mát lạnh. Món này các bạn có thể chấm thêm với chút tương gừng cho đậm đà hoặc cuốn kèm với bánh tráng chấm nước mắm chua ngọt cũng cực kỳ hấp dẫn nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bê tái chanh này! 

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét