Lạ miệng với món chim cút chiên nước mắm, thơm ngon hấp dẫn cho bạn và gia đình cuối tuần.
Nguyên liệu:
- 3 con chim cút
- 100g bột năng hay tinh bột bắp,
- 1/3 muỗng cà phê tiêu,
- 1/3 muỗng cà phê muối,
- 1/3 muỗng cà phê bột nêm trộn sẵn trong một cái chén.
- 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước,
1 muỗng canh ớt dừng băm, 1 muỗng canh hành lá băm, 1 muỗng canh hành tím băm để
sẵn trong 1 cái chén.
Thực hiện:
Cút cắt đôi rửa sạch, loại bỏ các mạch máu… rửa sạch, để cút
khô ráo.
Cho cút vào bịch nilon, thêm chén bột vào xóc đều. Xóc đều
chim cút cùng bột.
Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng miếng chim cút
vào chiên với lửa vừa. Chiên cho chim cút chín có vỏ ngoài vàng giòn là gắp ra
dĩa có lót giấy thấm dầu. Chiên vàng chim cút
Bắc 1 cái chảo khác lên bếp, cho chén nước mắm ớt vào nấu
sôi. Sau đó đổ hết chim cút chiên vào đảo đều là tắt bếp.
Nấu xôi nước mắm, cho chim cút đã chiên vàng vào áo qua nước
mắm rồi tắt bếp
Cho chim cút chiên nước mắm ra dĩa, có ít xà lách, hoa dưa.
Món này dùng nóng với cơm rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét