Cách nấu vịt nướng chao không khác mấy
so với vịt nấu chao. Chỉ cần thay đổi một vài nguyên liệu, gia vị và thay vì nấu
thì ta nướng thôi! Độ thơm của thịt vịt
nướng chao hẳn là khiến ai cũng thấy thích. Vịt nướng chao ngon không bởi cách
nướng mà là bởi cách tẩm ướp gia vị, bạn phải biết cách ướp thịt vịt nướng chao
với những gia vị gì, ướp như thế nào. Cùng tham khảo cách chế biến món vịt nướng
chao thơm ngon nhé:
Nguyên
liệu cần chuẩn bị:
+ 600 gr thịt vịt đùi
+ 1 miếng chao trắng
+ 2 miếng chao đỏ
+ Mật ong
+ Đường trắng
+ Gừng
+ Rượu trắng
+ Dầu mè
+ Dầu hào
Các
bước thực hiện món vịt nướng chao thơm ngon:
Bước 1: Trước tiên ta sẽ làm một hỗn hợp
để làm sạch vịt, khử mùi cho vịt nướng chao ngon, thơm. Hỗn hợp này được làm từ
rượu trắng và gừng giã nhuyễn. Nếu bạn làm đùi gà nướng thì có thể bỏ qua bước
này. Sau khi có hỗn hợp bạn thoa lên đùi vịt đã làm và rửa sạch, để khoảng 15
phút. Để khi ướp vịt nướng chao đỏ được thấm gia vị ta dùng dao khứa lên đùi vịt
vài đường.
Tiếp tục bạn cho các nguyên liệu sau vào
chung và trộn đều để cho hỗn hợp ướp vịt cho cách nấu vịt nướng chao: chao đỏ+
chao trắng+ 1 muỗng canh đường+ 1 muỗng cà phê mật ong+ dầu hào.
Bước 2: Chúng ta dùng tay thoa hỗn hợp vừa
có lên đùi vịt. Ướp như vậy trong 3 giờ để cho đùi vịt được thấm gia vị. Các
món nướng nói chung và cách làm món vịt nướng chao nói riêng đều quan trọng ở
bước tẩm ướp gia vị vì thế bạn nên tẩm ướp từ trước để kịp giờ ăn.
Sau khi vịt đã thấm gia vị thì ta sẽ đem
nướng. Xếp đùi vịt vào khay cho vào lò nướng 180 độ, nướng khoảng 40 đến 50
phút. Trong quá trình nước thỉnh thoảng bạn nhớ lấy vịt ra và phết hỗn hợp chao
lên tránh để thịt vịt nướng chao bị khô.
Món vịt nướng chao thơm ngon ra lò, đảm
bảo mũi bạn sẽ phải hít lấy hít để, mắt nhìn là miệng muốn ăn ngay.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với
món vịt nướng chao thơm ngon này nhé.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét