Thứ Tư, 2 tháng 3, 2016

Ngỗng quay không chỉ là một món ăn truyền thống trong dịp lễ giáng sinh mà nó còn là một món ăn ngon, bổ dưỡng. Ngỗng quay chính là bài thuốc bổ dưỡng cho cơ thể mà các chị em nội trợ không thể bỏ qua để đem lại sức khỏe cho người thân của mình. Cùng tham khảo cách chế biến Ngỗng quay và thưởng thức với gia đình trong đêm Giáng Sinh ấm ấp các bạn nhé!


Nguyên liệu:
Ngỗng 5 kg/con
Thịt heo xay 300 g
2 củ hành tây
20g rượu cognac
300g nước dùng gà
100 gr nấm mỡ hay nấm hương
100 g hạt dẻ hoặc hạt điều, 2 tép tỏi, Lá thơm
Muối, tiêu, bột majoran,
Chuẩn bị:
Ngỗng rửa sạch, lau khô, nấm rửa sạch, băm nhuyễn.
Hạt dẻ hoặc hạt điều bẻ nhỏ. Củ hành tây bằm nhuyển, tỏi bằm nhuyễn.
Trộn thịt heo, củ hành tây, tỏi, nấm chung cho đều. Cho hạt điều và rượu Cognac vào, trộn đều.
Nhồi nhân vào bụng ngỗng , lấy kim may lại cho kín  (hoặc lấy tăm ghim lại).
Chế biến
Đốt lò nóng trước 15 phút, để khoảng 200 độ C. Lấy một cái mâm lớn, sâu, để ngỗng vào. Rưới lên mình ngỗng nước dùng gà. Trên để vài lá thơm.
Cho ngỗng vào lò, khoảng 20 phút thì mở cửa lò, rưới thêm nước dùng lên mình ngỗng. Sau khi nướng khoảng 2 giờ, khi thấy ngỗng bắt đầu vàng, cần rưới nước dùng thường xuyên hơn.
Làm nước sốt: xào hành tây cho thơm, cho phần nước chảy ra trong quá trình nướng thịt vào, cho thêm kem tươi, muối, tiêu, majoran vào khuấy đều.
Khi ngỗng chín vàng, lấy ra, xếp vào dĩa lớn , bày thêm rau xanh, dưa chuột tùy sở thích. 


Chúc các bạn giáng sinh ấm áp với món Ngỗng quay thơm ngon này nhé!


Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét