Ngỗng
quay không chỉ là một món ăn truyền thống trong dịp lễ giáng sinh mà nó còn là
một món ăn ngon, bổ dưỡng. Ngỗng quay chính là bài thuốc bổ dưỡng cho cơ thể mà
các chị em nội trợ không thể bỏ qua để đem lại sức khỏe cho người thân của
mình. Cùng tham khảo cách chế biến Ngỗng quay và thưởng thức với gia đình trong
đêm Giáng Sinh ấm ấp các bạn nhé!
Nguyên
liệu:
Ngỗng
5 kg/con
Thịt
heo xay 300 g
2 củ
hành tây
20g
rượu cognac
300g
nước dùng gà
100
gr nấm mỡ hay nấm hương
100 g
hạt dẻ hoặc hạt điều, 2 tép tỏi, Lá thơm
Muối,
tiêu, bột majoran,
Chuẩn
bị:
Ngỗng
rửa sạch, lau khô, nấm rửa sạch, băm nhuyễn.
Hạt
dẻ hoặc hạt điều bẻ nhỏ. Củ hành tây bằm nhuyển, tỏi bằm nhuyễn.
Trộn
thịt heo, củ hành tây, tỏi, nấm chung cho đều. Cho hạt điều và rượu Cognac vào,
trộn đều.
Nhồi
nhân vào bụng ngỗng , lấy kim may lại cho kín
(hoặc lấy tăm ghim lại).
Chế
biến
Đốt
lò nóng trước 15 phút, để khoảng 200 độ C. Lấy một cái mâm lớn, sâu, để ngỗng
vào. Rưới lên mình ngỗng nước dùng gà. Trên để vài lá thơm.
Cho
ngỗng vào lò, khoảng 20 phút thì mở cửa lò, rưới thêm nước dùng lên mình ngỗng.
Sau khi nướng khoảng 2 giờ, khi thấy ngỗng bắt đầu vàng, cần rưới nước dùng
thường xuyên hơn.
Làm
nước sốt: xào hành tây cho thơm, cho phần nước chảy ra trong quá trình nướng
thịt vào, cho thêm kem tươi, muối, tiêu, majoran vào khuấy đều.
Khi
ngỗng chín vàng, lấy ra, xếp vào dĩa lớn , bày thêm rau xanh, dưa chuột tùy sở thích.
Chúc
các bạn giáng sinh ấm áp với món Ngỗng quay thơm ngon này nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét