Thứ Năm, 25 tháng 2, 2016

Patê gan ngỗng là món ăn nổi tiếng của Pháp, nếu có dịp thử món gan ngỗng tươi áp chảo bạn mới thấy hết hương vị tuyệt hảo của món được mệnh danh là “hổ phách nâu” này. Gan ngỗng là một món ăn mà bản thân hương vị tự nhiên của nó làm cho món ăn trở nên độc đáo, gia vị chỉ góp một phần trong sự tinh tế của nó. Cùng Đặt tiệc Ngỗng đủ món tại nhà tham khảo cách làm dưới đây nhé!

Nguyên liệu:
Gan ngỗng Pháp: 2 miếng
Bột mì: 10g
Xoài chín: 80g
Bơ lạt: 5g
Cải mầm: 5g
Sốt tiêu đen: 1 thìa cafe
Bơ nấm: 10g
Dầu giấm: 10ml
Dấm Ý cô đặc: 10ml
Muối, muối tinh, tiêu
Cách làm
Ướp gan ngỗng với muối tiêu và phủ bằng một lớp bột mì mỏng. Sau đó cho vào lò nướng qua.
Cho gan ngỗng đã nướng chiên trong chảo dầu nóng với lửa vừa phải và chiên mỗi mặt khoảng 2 phút đến khi gan có màu vàng là được, vớt ra để ráo dầu (gan chỉ chiên chín vừa và cẩn thận đừng để cháy vì khi bị cháy gan sẽ không còn độ béo và món sẽ mất ngon).
Cho bơ tan chảy trong chảo nóng và rưới đều lên gan ngỗng chiên, sau đó rắc ít muối biển lên trên, bày ra đĩa, trang trí cùng các nguyên liệu khác và xoài chín.
Thưởng thức: Món dùng nóng và trước khi dùng trộn đều cải mầm với dầu giấm và dấm Ý cô đặc để tăng độ hấp dẫn

Như vậy là bạn đã có món Gan Ngỗng áp chảo ngon tuyệt rồi. 
Chúc các bạn thành công!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét