Patê gan
ngỗng là món ăn nổi tiếng của Pháp, nếu có dịp
thử món gan ngỗng
tươi áp chảo bạn mới thấy
hết hương vị tuyệt hảo của món được mệnh danh là “hổ phách nâu” này. Gan ngỗng
là một món ăn mà bản thân hương vị tự nhiên của nó làm cho món ăn trở nên độc
đáo, gia vị chỉ góp một phần trong sự tinh tế của nó. Cùng Đặt tiệc Ngỗng đủ món tại nhà
tham khảo cách làm dưới đây nhé!
Nguyên liệu:
Gan ngỗng
Pháp: 2 miếng
Bột mì:
10g
Xoài
chín: 80g
Bơ lạt: 5g
Cải mầm:
5g
Sốt tiêu
đen: 1 thìa cafe
Bơ nấm:
10g
Dầu giấm:
10ml
Dấm Ý cô
đặc: 10ml
Muối,
muối tinh, tiêu
Cách làm
Ướp gan
ngỗng với muối tiêu và phủ bằng một lớp bột mì mỏng. Sau đó cho vào lò
nướng qua.
Cho gan ngỗng
đã nướng chiên trong chảo dầu nóng với lửa vừa phải và chiên mỗi mặt khoảng 2 phút đến khi gan có màu vàng là được, vớt ra để ráo
dầu (gan chỉ chiên chín vừa
và cẩn thận đừng để cháy vì khi bị cháy gan sẽ không còn độ béo và món sẽ mất ngon).
Cho bơ
tan chảy trong chảo nóng và rưới đều lên gan ngỗng chiên, sau đó rắc ít muối biển lên trên, bày ra đĩa, trang trí cùng các nguyên liệu khác và
xoài chín.
Thưởng
thức: Món dùng nóng và trước khi dùng trộn đều cải mầm với dầu giấm và dấm Ý cô
đặc để tăng độ hấp dẫn
Như vậy là bạn đã có món Gan Ngỗng áp chảo ngon tuyệt
rồi.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét